5 điều cần biết khi thi bằng B2

Hằng năm có tới hàng triệu người tham gia thi bằng B2. Việc tìm hiểu kỹ về bằng B2 sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi tham gia thi. Ngoài ra, nó cũng là cách tốt nhất để bạn có thể tìm được một địa chỉ học bằng lái xe uy tín và có chất lượng.

1.Khi nào cần thi bằng B2?

Theo quy định của pháp luật thì bằng B2 là loại bằng lái bắt buộc đối với người điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ, xe tải. Ngoài ra, việc thi bằng B2 cũng bắt buộc đối với các loại máy kéo có 1 rơ móc với trọng lượng không quá 3,5 tấn. Đây là loại bằng được quy định gia hạn sau 10 năm.

thi bằng b2

2. Quy định độ tuổi khi thi bằng B2

Thực tế thì không phải ai cũng có thể tham gia thi bằng B2. Theo quy định, chỉ những công dân đủ 18 tuổi trở lên mới có thể đăng ký thi bằng lái xe và tham gia các khóa sát hạch. Bằng B2 sẽ có thời hạn nhất định. Đối với nữ giới là 55 tuổi và nam giới là 60 tuổi. Khi quá tuổi quy định thì bằng B2 sẽ được chuyển tự động về bằng B1.

thi bằng b2

3. Những trường hợp không đủ điều kiện đăng ký thi bằng B2

Nếu bạn đã đáp ứng được điều kiện về độ tuổi để thi bằng B2 thì điều bạn cần biết chính là yếu tố sức khỏe của mình có đủ điều kiện để thi lấy bằng lái xe hay không. Những trường hợp sau đây đã được quy định không được phép tham gia thi lấy bằng B2:

  • Thứ nhất là những người có tiền sử rối loạn tâm thần nhưng thời gian chữa khỏi hoàn toàn chưa đủ 24 tháng hay bị rối loạn tâm thần mãn tính.
  • Thứ hai là những người có các vấn đề về mắt như: thị lực dưới 8/10 hay 5/10; người mắc bệnh quáng gà, chói sáng, người mắc tật khúc xạ trên +5 diop hay -8 diop…
  • Thứ 3 là người có khuyết tật cơ thể như: cụt 1 bàn chân, cụt từ 2 ngón tay trở lên…thi bằng b2

4. Nên đăng ký thi bằng B2 ở đâu?

Rất nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết nên thi bằng B2 ở đâu để đảm bảo chất lượng. Bởi thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị tổ chức thi bằng lái xe ô tô nhưng chất lượng dịch vụ lại không giống nhau. Nếu không tìm hiểu kỹ thì rất khó để có thể chọn được một địa chỉ hỗ trợ thi bằng lái uy tín và có chất lượng tốt nhất.

thi bằng b2

Hiện nay, BLX360 đang trở thành một địa chỉ uy tín khi bạn cần đăng ký thi bằng lái xe B2. Đến với chúng tôi, chắc chắn, bạn sẽ không phải thất vọng với những gì mà mình được lựa chọn.

  • Tất cả các thủ tục đăng ký thi bằng B2 đều được hỗ trợ một cách nhanh chóng, hồ sơ tối giản để tiết kiệm thời gian cho học viên.
  • Lịch thi được sắp xếp linh hoạt giúp học viên dễ dàng sắp xếp công việc của mình một cách ổn thỏa nhất.
  • Quy trình đào tạo bài bản, tận tâm, nhiệt tình giúp học viên nắm được kiến thức lý thuyết và thực hành một cách tự tin nhất.
  • Lệ phí cần nộp được chúng tôi công khai và đảm bảo ưu đãi nhất trên thị trường.
  • Hỗ trợ đăng ký và thanh toán online để giúp học viên tiện lợi hơn khi tham gia thi lấy bằng lái xe. Đặc biệt là đối với những người không có nhiều thời gian.
  • Thời gian trả bằng lái nhanh chóng. Chỉ sau 7 -10 ngày thi học viên sẽ được nhận bằng. Đặc biệt, BLX360 cam kết cấp lại bằng không cần thi đối với trường hợp bị mất bằng lái xe.

Nếu bạn đang có ý định thi bằng B2 thì những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được những vấn đề mình đang thắc mắc. Để được hỗ trợ cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ đến BLX360 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

     5. Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ 0969.074.999 bạn nhé!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

日本語が含まれない投稿は無視されますのでご注意ください。(スパム対策)